Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Vitamin có một vai trò quan trọng trong sự phát triển và nuôi dưỡng làn da.
Mọi người đều biết vitamin có ý nghĩa thế nào đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết vitamin cũng góp phần giúp bạn có một làn da khỏe mạnh. Ngoài cách bổ sung vitamin bằng viên uống thì một vài loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày cũng tăng cường hàm lượng vitamin trong toàn bộ cơ thể và làm cho làn da trắng sáng.


Trong số các loại vitamin thì vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K là một số loại vitamin quan trọng nhất với da.

Vitamin A có vai trò duy trì và sửa chữa da. Nếu da không khỏe sẽ bị khô và không căng, đó có biện pháp là do thiếu hụt vitamin A trong toàn bộ cơ thể. Vì thế việc thường xuyên sử dụng những thực phẩm có vitamin A như sữa, trứn, ngũ cốc và sữa chua có cơ hội làm tăng hàm lượng vitamin A, đáp ứng sự thiếu hụt và làn da sẽ luôn tươi sáng.

 

Biotin là một dạng của vitamin B có ý nghĩa quan trọng với da và nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Mặc dù biotin đượcchế tạo tự nhiên bởi toàn bộ cơ thể nhưng chúng ta cũng có thể cung cấp bằng một số thức ăn để bù vào sự thiếu hụt như dùng gạo, trứng, bột yến mạch và chuối.


 
Để giảm bớt tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da và các mô da có cách cải thiện chúng ta cần một lượng vitamin C nhất định. Loại vitamin này thực sự hữu dụng trong việc cải thiện cấu trúc da và làm da tỏa sáng, không một số thế nó còn làm tăng hệ thống miễn dịch và vẻ đẹp làn da. Có nhiều loại hoa quả, rau quả giàu vitamin C trong đó cam và một số loại hoa quả có múi được chuyên gia khuyên dùng.
 
 

Vitamin E giúp tránh được tác hại của ánh nắng, giảm dấu nhăn để làn da luôn căng mịn. Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm làm đẹp có vitamin E nhưng chúng ta cũng có thể tăng vitamin này từ các loại thức ăn như trứng, một số loại hạt và rau xanh.

 

Trong số một số loại vitamin cần cho da thì vitamin K rất có ích cho việc làm giảm bọng mắt, vết nhăn do mệt mỏi, mất ngủ gây nên. Vì thế bạn có biện pháp ăn những loại rau xanh, hành lá, rau mầm để cung cấp vitamin K cho da.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét