Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Mẹ băn khoăn không biết có nên đối với bé yêu ăn rong biển hay không? Rong biển có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, vì vậy mẹ không phải lo lắng khi cho cục cưng nhà mình dùng loại thức ăn này nhé.

Giá trị dinh dưỡng của rong biển

Rong biển có giải pháp thanh lọc tất cả các bộ phân cơ thể và là liều viên uống phòng bệnh đơn giản, giúp hầu hết toàn bộ cơ thể đào thải nguy cơ như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, dị ứng, rối loạn thần kinh và viêm khớp. Đó là do rong biển có mẹo hay đánh tan mỡ hoặc các chất nhầy lắng đọng khi tất cả toàn bộ cơ thể tiếp nạp quá nhiều thịt mỡ hoặc đường sữa.

Có tới 21 loại rong biển ăn được và loại nào cũng rất là bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ lẫn người lớn. Loại rong biển phổ biến nhất là nori, ngoài ra còn có tảo bẹ, laver, wakame (dùng trong món súp miso của nước Nhật)… Rong biển nori không chỉ ít chất béo mà còn là nguồn protein vô cùng dồi dào. 100g rong biển chứa đến 41,4g protein, vitamin A, C. Các vitamin nhóm B và i-ốt cũng được bổ sung trong rong biển. Rong biển wakame còn có đặc tính chống bệnh tiểu đường. rong biển dulse vừa giàu protein, vừa là nguồn magie, sắt và beta carotene kết quả tốt.

Cách chế biến rong biển

Cách đơn giản nhất là ngâm rong biển (loại thông thường, đóng hộp thực phẩm chức năng) trong nước lạnh khoảng 15 phút trước khi chế biến rồi rửa sạch bằng nước muối. Trong khi rửa nên bóp nhẹ để hết tanh.

Nếu không ước lượng được lượng rong biển cần dùng, chúng mình có cách thức ngâm trước một số ít rong biển trong nước để xác định độ nở rồi hãy ngâm nhiều hơn. Sau khi ngâm mà rong biển chưa hết mùi, chúng ta có giải pháp ướp gia vị hoặc nấu với thực phẩm có giải pháp át mùi để khử mùi tanh.

Với rong biển tươi, phải ngâm nước ít nhất 6 tiếng trước khi chế biến. Sau đó luộc sơ với giấm để rong biển mềm rồi rửa sạch lại một lần nữa bằng nước lạnh. Với rong biển khô nên hấp cách thủy trong 30 phút hoặc hơn rồi ngâm nước lạnh qua đêm.

Khi nào mới cho bé ăn rong biển

Tốt nhất nên đợi đến tháng thứ 6 mẹ mới đối với bé ăn rong biển. Có thể nấu rong biển với cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo rồi cho bé ăn 1 lần/tuần.

Khi trẻ lớn hơn một chút, mẹ có cách hay nhất dụ bé ăn món ăn lạ miệng này bằng nhiều cách khác nhau. Trước tiên mẹ giúp bé không bị “dị ứng” với mùi tanh đặc trưng của rong biển, bằng cách nói với trẻ đây là một loại snack đặc biệt đến từ biển. Nếu bé vẫn không chịu ăn, thời gian đầu tiên mẹ hãy chế biến rong biển với những món dễ ăn mà bé thích như làm salad, cơm cuộn, xào với gà, tôm…

Món ăn từ rong biển gợi ý đối với mẹ

Cháo trứng rong biển

Cho rong biển khô vào chén nước ấm trong vài phút, sau đó vớt ra xay nhuyễn. Nấu cháo với nước hầm thịt, đợi cháo sôi thì đối với lòng đỏ trứng vào đánh đều tay. Nêm nếm vừa ăn rồi đối với rong biển vào, dọn ra đối với bé thưởng thức.

Cháo rong biển nấu tôm

Tôm giã nhuyễn, ướp gia vị vừa ăn rồi luộc sơ. Nấu cháo bằng nước luộc tôm, nêm nếm vừa ăn. Lá rong biển ngâm mềm trong nước ấm rồi xay nhuyễn. Khi cháo sôi đối với tôm vào, nấu chín rồi rắc rong biển vào. Múc ra chén đối với bé thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét