Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Demi Wright, 22 tuổi, bắt đầu bị đau ở bên sườn vào tháng cuối năm ngoái. Nhưng cô không hề biết rằng đó là dấu hiệu của bệnh ung thư biểu mô tuyến giai đoạn cuối. Đây là bệnh ung thư ảnh hưởng đến các tuyến lót bên trong của các cơ quan cơ thể. Nó có khả năng tấn công vào nhiều bộ phận của các bộ phân cơ thể, bao gồm cả đại tràng, vú, thực quản, phổi, tuyến tụy, hoặc tuyến tiền liệt.

Ban đầu, Demi Wright được chuyển đến khoa sản khi các bộ phân cơ thể sản xuất ra một vài hormone tương tự như thời kì bầu bí. Lúc này, cô chưa được chẩn đoán có khối u. 


Demi Wright vẫn vui vẻ khi vào viện

Nhưng sau khi các bác sĩ phát hiện một khối u tăng trưởng với kích thước 12cm thì cô đã mau chóng được chuyển đến Bệnh viện Addenbrooke tại Cambridge. Tại đây, bi kịch sức khỏe của cô ngày càng xấu đi và chỉ 3 tuần sau đó, ngày 23/2/2016, cô qua đời.

Demi Wright đã được phát hiện có một khối u ngoan hiền trên gan vào năm 2000. Cô liên tục kiểm tra sức khỏe cho đến khi 16 tuổi. Nhưng vào tháng Mười năm ngoái, cô thấy được mình bị đau lưng nhiều hơn, một vài cơn đau và khó chịu ở bên sườn cũng nghiêm trọng hơn. 

Tháng sau, cơn đau của cô trầm trọng, cô được dẫn đến trung tâm y tế. Trong vòng 1 tháng, cô phải đi lại trung tâm y tế để tiến hành các một loạt các xét nghiệm máu.

Nhưng khối u phát ra hormone tương tự như trong thai kỳ, và đó là nguyên nhân khiến các bác sĩ ban đầu tin rằng cô đang có thai. Cô được cho kiểm tra kỹ hơn và thật kì lạ là cô đang dùng viên uống tránh thai và không xẩy ra dấu hiệu khác của việc mang thai. Qua siêu âm, các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân là do bệnh ung thư.

Demi Wright và bạn trai

Cô đã trải qua phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Colchester, và bác sĩ đã lấy ra một khối u. Sau đó, cô được chuyển đến Bệnh viện Addenbrooke ngày 31/1. Qua xét nghiệm máu và chụp CT, cuối cùng, cô được kết luận bị ung thư biểu mô tuyến khoảng thời gian cuối.

Căn bệnh ung thư đã lan rộng và các bộ phận các bộ phân cơ thể của cô bao gồm gan, thận, tuyến tụy... không hoạt động đúng nhiệm vụ. Gia đình cô nghĩ rằng cô sẽ còn khỏe mạnh trong một vài tháng nữa nhưng thực tế bệnh của cô xấu đi mau chóng và phải dùng rất nhiều thuốc giảm đau khác nhau. 

Demi Wright không bao giờ trở về nhà nữa và cô đã qua đời chỉ một tháng sau khi được đưa vào bệnh viện.

Demi Wright và bố

Theo bố mẹ của cô, côlà người rất vui vẻ và dũng cảm. Khi biết mình bị ung thư giai đoạn cuối, cô đã cố nhấc mình lên, vỗ nhẹ lên giường và nói với bố: "Bố, bố ngồi đây". Sau đó cô ôm bố vào nói "Mọi thứ sẽ ổn thôi". Hôm sau thì cô qua đời. 

Cô cũng được đánh giá là một nhân viên, diễn viên tuyệt vời, hát hay và đáng yêu.

Ung thư biểu mô tuyến là gì?

Ung thư biểu mô tuyến là ung thư trong các tế bào lót tuyến cơ quan. Nó có khả năng xảy ra ở nhiều nơi khác nhau trong toàn bộ cơ thể, phổ biến nhất trong những loại ung thư ngay bên dưới đây:

- Ung thư phổi: Trong một số loại ung thư phổi, ung thư tuyến biểu mô trong phổi là phổ biến nhất, chiếm 80%. 

- Ung thư tuyến tiền liệt: Ung thư hình thành trong tuyến tiền liệt thường là ung thư tuyến, chiếm 99% toàn bộ các bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

- Ung thư tuyến tụy: Khối u ung thư biểu mô tuyến tụy được hiện diện trong ống tụy.

- Ung thư thực quản: Ung thư hình thành trong các tế bào tuyến của thực quản được gọi là ung thư tuyến biểu mô thực quản. Đây là loại phổ biến nhất của ung thư thực quản.

- Ung thư đại trực tràng: Ung thư tuyến biểu mô phát triển trong tế bào tuyến đường ruột lót bên trong của đại tràng và/hoặc trực tràng. Nó chiếm 95% các bệnh ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.

(Nguồn: DailyMail)

Tham khảo từ: http://afamily.vn/suc-khoe/co-gai-qua-doi-sau-3-tuan-vi-mac-benh-ung-thu-co-trieu-chung-giong-mang-thai-20160311115751852.chn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét