Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Hãy khám phá những thực đơn từ trứng bổ dưỡng dưới đây giúp bạn tăng chiều cao nhanh, an toàn và hiệu quả.
 
Trứng gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có ích cho sự phát triển của cơ thể. Chất đạm của trứng có đầy đủ các loại axit amin cần thiết ở tỷ lệ cân đối dễ hấp thu. Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trìnhsản sinh năng lượng để đáp ứng nhu cầu của các bộ phân cơ thể.
 
Trứng gà có nguồn chất béo rất quí, đó là lecithin vì lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy lecithin có công dụng điều hòa lượng cholesterol, phòng tránh tích lũy cholesterol, giúp tăng quá trình phân tách cholesterol và bài xuất các thành phần thu được ra khỏi các bộ phân cơ thể. Trứng cũng chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng lại có tương quan thuận lợi giữa lecithin và cholesterol do vậy lecithin sẽ phát huy vai trò chính điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và làm mất cholesterol ra khỏi toàn bộ cơ thể.

Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung tất cả trong lòng đỏ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K).

Với những thành phần trên chứng minh trứng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, trứng còn là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng.

Trứng cuộn xúc xích

Nguyên liệu:

3 quả trứng
1 cây xúc xích
Một ít dầu ăn, nước sốt cà chua và mù tạt
 
Cách làm:

Đánh tan 3 quả trứng trong bát. Chần cây xúc xích qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo.
Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày 1,5cm.
Khi dùng, đặt một vài khoanh trứng trên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa nhân xúc xích thật đẹp. Trứng cuộn xúc xích dùng kèm với tương cà chua và mù tạt cho bữa ăn ngon miệng đưa cơm.

Trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi

Nguyên liệu:

3 quả trứng
¼ củ cà rốt
¼ củ hành tây
1/5 trái bí ngòi xanh
Một ít muối, một ít tiêu, dầu hạt nho
 
Cách làm:

Cà rốt, hành tây, bí ngòi, rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ. Đánh tan 3 quả trứng trong bát, cho ít muối, ít tiêu và hỗn hợp cà rốt, hành tây, bí ngòi thái nhỏ vào bát trứng trộn đều. Tương tự cách làm trứng cuộn xúc xích, chúng ta cuộn trứng với cà rốt, hành tây, bí ngòi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Khi ăn chúng mình xếp miếng trứng lên đĩa kèm theo chén nhỏ tương cà nhé. Thật không phức tạp và nhanh gọn với món trứng cuộn cho bữa cơm cả nhà đều thích.

Trứng cuộn phô mai

Nguyên liệu:

3 quả trứng
2 thanh phô mai que
Một ít muối, một phần nhỏ tiêu
Dầu ăn
Rau mùi tây
 
Cách làm:

Đánh tan 3 quả trứng trong bát cùng với một số muối và tiêu. Làm nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1 phần trứng láng mặt chảo. Gập mép trứng cuộn vào trong 2 lần rồi đặt 2 thanh que phô mai lên giữa miếng trứng, gạt miếng trứng sang một bên chảo rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo, tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt miếng có bề dày 1,5cm-2cm.
Đặt một vài miếng trứng trên chiếc đĩa hình oval màu trắng, sao cho các miếng trứng tạo hình rẽ quạt trông lớp phô mai bên trong dính liền với nhau thật hấp dẫn. Với 5 cách làm món trứng cuộn dễ thực hiện như trên, cung cấp vào bộ sưu tập một số món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét